Súp kem hải sản

SÚP KEM HẢI SẢN

Đây là món mới được đưa vào danh sách ăn sáng theo tiêu chí “ngon bổ lẹ”. Món này ngon nhờ gia vị kem của Nhật, đầy đủ đạm và rau củ. Quan trọng là có thể chế biến nhanh trong vòng 15 phút để ăn sáng.

Nguyên liệu:

  • Hải sản gồm: sò điệp, tôm bóc vỏ, trứng tôm, cá hồi phi lê, thanh cua.
  • Thịt heo bằm/xay
  • Rau củ: Bắp hạt, rong biển sấy khô
  • Viên kem nấu súp Kurimu Shitu của Nhật

img_9775

Cách làm:

  • Mình chọn mua những thứ đã sơ chế sẵn để việc chuẩn bị món ăn được nhanh nhất. Những món nguyên liệu trên đều không phải xử lý gì cả, ngoại trừ rửa lại cho sạch sẽ. Cá hồi phi lê thì xắc hạt lưu
  • Cho dầu ăn & tỏi vào phi cho thơm, sau đó cho tất cả hải sản (trừ trứng tôm) & thịt vào đảo qua cho thơm và săn lại, rồi mới cho bắp hạt vào.
  • Đảo trong 5 phút, cho nước vào, ngập cao khỏi mặt thức ăn khoảng 2-3 lóng tay. Nấu sôi lên.
  • Cho vĩ kem & trứng tôm vào, đợi nước sôi bùng, vớt bọt.
  • Nếm thử xe có vừa ăn không. Mình không nêm thêm bất cứ gia vị nào vì viên súp kem đã vừa ăn.
  • Nhắc xuống, bỏ rong biển lên trên.
  • Nếu muốn ăn sệt hơn thì quậy một tí bột năng vào súp.

img_9776

Thế là xong món súp kem để bé ăn. Mất 15 phút. Mùi kem cực kỳ thơm. Viên kem nhập khẩu từ Nhật bản, có thể tin cậy về chất lượng & an toàn.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s